• a

Cân điện tử tại Đà Nẵng - Cách sử dụng cân bàn điện tử

Cân bàn điện tử đang dần được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Tuy là đồ dùng phổ biến nhưng cách sử dụng cân bàn điện tử lại rất ít người biết đến và hầu như chưa phổ biến rộng rãi như việc sử dụng cân. Vì vậy Công ty sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách sử dụng cân bàn điện tử lâu bền và khoa học nhất để giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa thay mới khi dùng cân.

1. Cách sử dụng cân bàn điện tử trong lúc cân

- Cách sử dụng cân bàn điện tử tại đà nẵng trong lúc cân bạn cần chú ý và ghi nhớ đầu tiên là việc bạn nên đọc kĩ hướng dẫn của sản phẩm và hỏi nhà cung cấp cách thức vận hành để đảm bảo thực hiện đúng quá trình sử dụng.
- Khi bạn đặt vật cân lên bàn cân bạn nên đặt nhẹ chuẩn vào giữa bàn cân không nên đặt quá mạnh hoặc đặt lệch kết quả cân sẽ bị ảnh hưởng và đặc biệt chiếc cân cũng sẽ bị ảnh hưởng và dần dần độ chính xác sẽ không được cao nữa.
- Trọng tải của cân bàn điện tử là 100kg thì bạn không nên đặt vật cân lớn hơn mức cân tối đa đó vì như vậy kết quả cân không đúng và còn làm cân bị hư hại.
- Bạn cũng nên chú ý đến điều kiện mội trường khi cân đặc biệt là độ ẩm không khí: 45-55% và nhiệt độ 25-35 0C. Trong điều kiện môi trường có độ ẩm dưới 25% hoặc lớn hơn 70% và nhiệt độ cao hơn 650 độ thì bạn không nên sử dụng cân vì kết quả sẽ không chuẩn xác và cân cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ môi trường.
- Với những mẫu vật cân dạng lỏng hoặc dạng bột thì nên dùng bao bì hoặc chậu, bát, túi ni lông, lọ để đựng và cân trừ bì, chứ không nên đặt trực tiếp lên đĩa cân, vì như vậy sẽ mắc công vệ sinh cân và làm đĩa cân dễ bị hoen ghỉ, hư hại.
 
- Các thiết bị có ảnh hưởng gián tiếp lên mặt bàn cân như quạt, máy lạnh, cửa sổ bạn cũng nên chú ý tắt các thiết bị này để tránh ảnh hưởng đến kết quả cân.
- Khi bạn đã đặt vật cân nhẹ nhàng và chính giữa bàn cân thì bạn không nên tác dụng một lực nào bất kì nhỏ hay mạnh lên vật cân hoặc chiếc cân. Nếu bạn làm như vậy kết quả cân sẽ sai lệch và dẫn đến việc sai số trong quá trình cân.

2. Cách sử dụng cân bàn điện tử sau khi cân

- Trước khi bạn thực hiện vệ sinh mặt bàn cân bạn phải tắt cân và lấy mặt bàn cân ra khỏi đế đỡ rồi mới thực hiện lâu chùi để tránh tình trạng nước ảnh hưởng đến cân.
- Khi bạn đã dùng xong cân bạn nên vệ sinh sạch sẽ rồi để cân ở nơi khô ráo đặc biệt là không được để bất kì 1 vật dù nặng hay nhẹ lên bàn cân trong thời gian lâu dài liên tục vì như vậy cân sẽ phải chịu tải liên tục và dễ dàng bị hư hơn.
- Bạn có thể cất giữ cân để tránh bụi bẩn như bìa mica hay che nhựa và bạn còn phải chú ý không để cân bị ảnh hưởng lâu và trực tiếp của ánh mặt trời hay gió quạt vì như vậy cân cũng dễ dàng bị hư hại và độ bền sẽ bị giảm sút.
 
- Phần đế đỡ mặt bàn cân khi bạn vệ sinh không nên dùng đồ cứng để nạy loại bỏ bụi bám mà chỉ nên dùng cọ gắn họng ống hút chân không để thực hiện thao tác vệ sinh đảm bảo cân không bị ảnh hưởng.
- Khi bạn di dời cân đến những nơi khác nhau bạn nên kiểm tra lại độ thăng bằng của bàn cân để chỉnh lại nếu có sai lệch. Bạn có thể kiểm tra độ thăng bằng  qua độ lệch khỏi vị trí trung tâm của giọt nước hoặc dùng thước đo mực cầm tay.
- Bạn nên tắt cân khi không sử dụng đến để tránh lãng phí điện và giúp cân hoạt động được lâu bền hơn.
Hai cách sử dụng cân bàn điện tử trong khi cân và sau khi cân ở trên sẽ giúp bạn dùng cân được lâu bền hơn, tiết kiệm được khoản chi tiêu trong thời buổi kinh tế thị trường.

0983171808